RSS

Nghề chăn nuôi ngan an toàn sinh học

19 Mar

Chăn nuôi gia cầm nói chung, chăn nuôi thủy cầm nói riêng đang là hướng đi được nhiều bà con nông dân lựa chọn. Tuy nhiên, sự bùng phát của dịch cúm gia cầm trong những năm gần đây đã gây ra rất nhiều thiệt hại cho bà con nông dân. Do đó, đòi hỏi phải có những thay đổi về hình thức chăn nuôi nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh, ngăn ngừa mầm bệnh lưu tồn, lây lan trong môi trường. Từ đây, vấn đề an toàn sinh học trong chăn nuôi ngày càng được quan tâm nhiều hơn.

An toàn sinh học chăn nuôi là những biện pháp tổng hợp nhằm bảo vệ vật nuôi và người chăn nuôi không bị tấn công của dịch bệnh, tạo cho đàn gia súc, gia cầm có sức đề kháng tốt nhất.

Các biện pháp tổng hợp bao gồm: chế độ cách ly, chế độ chăm sóc nuôi dưỡng,  quy trình vệ sinh thú y, quy trình thú y phòng trị bệnh, xử lý chất thải, quản lý việc ấp nở, vận chuyển và giết mổ. Các biện pháp này phải được thực hiện đồng bộ.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới bà con tài liệu “Nghề chăn nuôi ngan an toàn sinh học” – Chương trình 100 nghề cho nông dân – Chủ nhiệm chương trình: GS. Nguyễn Lân Hùng.


Xem chi tiết qua file đính kèm:

NGHỀ CHĂN NUÔI NGAN AN TOÀN SINH HỌC

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on 19/03/2012 in Chăn nuôi

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: