RSS

Giới thiệu Agritrade

Tên đầy đủ: Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp

Tên tiếng Anh: Trade Promotion Center for Agriculture

Tên viết tắt : AGRITRADE

Địa chỉ: Khu Hội chợ Triển lãm Giao dịch kinh tế và thương mại, số 02 đường Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Điện thoại : +84.4.3.7555458

Fax : +84.4.37540131

Website :http://agritrade.mard.gov.vn

Email : Info-media@agritrade.com.vn

Năm thành lập: 2003

Chức năng nhiệm vụ:

Tổ chức hoạt động triển lãm, hội chợ, hội thảo, hội nghị chuyên ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn ở trong nước và quốc tế và các hoạt động tiếp thị, quảng cáo chuyên ngành.

Tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn; các chương trình khảo sát, nghiên cứu thị trường ở nước ngoài; các lớp đào tạo tập huấn nâng cao nhận thức và năng lực cho các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng nông lâm sản và các sản phẩm ngành nghề nông thôn.

Hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng, quảng bá thương hiệu, hàng hoá.

Tổ chức dịch vụ ẩm thực, hoạt động vui chơi, giải trí phục vụ cho tiếp thị, triển lãm hội chợ.

Dịch vụ trông giữ và tiêu thụ hàng hoá…

Phụ trách tổ chức hội chợ triển lãm trong nước theo kế hoạch XTTM của Bộ và do Trung tâm đề xuất. Hàng năm Trung tâm tổ chức các sự kiện nông nghiệp tiêu biểu như Hội chợ thương mại vào dịp Tết Nguyên Đán (Hội chợ Xuân), Phiên chợ giống cây trồng vật nuôi, vật tư thiết bị nông nghiệp khu vực phía Bắc, Hội chợ Làng nghề và Hội thi sản phẩm thủ công Việt Nam, Hội chợ triển lãm Nông nghiệp quốc tế Agroviet, Triển lãm máy móc thiết bị cơ khí, phương tiện phục vụ sản xuất và chế biến nông nghiệp. Chủ trì các chương trình XTTM tại nước ngoài trong kế hoạch của Bộ NN và chương trình XTTM quốc gia  tiêu biểu như tham dự Hội chợ thực phẩm và đồ uống ANUGA 2005 tại CHLB Đức, tham dự Hội chợ thực phẩm và đồ uống  FOODEX Japan 2006 tại Nhật Bản, tham gia Hội chợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ CISMEF 2007 – Trung Quốc, Hội chợ SIAL Paris (2006, 2008, 2010) và Hội chợ SIAL China 2009 tại Trung Quốc. Bên cạnh đó Trung tâm còn tổ chức các sự kiện, hội nghị, hội thảo, đào tạo, tập huấn, khảo sát thị trường, cung cấp dịch vụ đại lý hàng hóa…

Bên cạnh hoạt động XTTM với các lĩnh vực chính như tổ chức hội chợ triển lãm, tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo, đào tạo, tập huấn, khảo sát thị trường…  Trung tâm còn triển khai một hoạt động không kém phần quan trọng đó là trưng bày, giới thiệu và mua bán hàng nông sản, đặc sản vùng miền tới thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận và khởi đầu bằng khu trưng bày sản phẩm tại số 02 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Thông qua khu trưng bày này đã giúp cho nhiều thương hiệu sản phẩm nông sản tìm được chỗ đứng và dần xây dựng được thương hiệu ổn định như gạo tám Điện Biên, gạo Séng Cù, gạo Dà Dui, nấm Sơn La…

Sơ lược hình thành và phát triển:

Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp là đơn vị sự nghiệp có thu được đổi tên tại Quyết định số 3253 QĐ/BNN-TCCB ngày 23 tháng 10 năm 2008 và trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn từ Trung tâm Tiếp thị triển lãm NN & PTNT (được thành lập theo Quyết định số 2286 QĐ/BNN-TCCB ngày 15 tháng 07 năm 2003 do Bộ trưởng Bộ NN & PTNT ký). Trung tâm có chức năng nhiệm vụ làm đầu mối thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, đồng thời là đơn vị quản lý và khai thác khu Hội chợ Triển lãm Giao dịch kinh tế và thương mại tại số 2 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Các giai đoạn hình thành nên Agritrade ngày nay:

Giai đoạn 1: Từ 2003 – 2008: Trung tâm Tiếp thị triển lãm Nông nghiệp và PTNT (VAFEC)

Giai đoạn 2: Từ 2008 đến nay: Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (AGRITRADE)

– Sơ đồ tổ chức:

 

Advertisements
 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: